Những điểm nổi bật của máy cắt nhôm CNC

Máy cắt nhôm truyền thống trước đây thường tạo ra các sản phẩm phẩm cắt không có độ chính xác cao. Để khắc phục tình trạng đó, các nhà sản xuất đã cải tiến các dòng máy, áp dụng công nghệ CNC để đảm bảo máy tạo ra sản phẩm có độ chính xác cao nhất. Hãy cùng Genma tìm hiểu những điểm nổi bật của máy cắt nhôm CNC.

Mục lục chính

Khái niệm cắt CNC

CNC là từ viết tắt của cụm từ Computerized Numerically Controlled; nghĩa là điều khiển bằng máy tính

Thuật ngữ này được dùng có các máy móc, thiết bị sử dụng bộ điều khiển bằng máy tính giúp điều khiển và chế tạo hoàn toàn tự động. Bộ điều khiển này thường được lắp đặt trong hệ thống máy tiện cơ khí để đem lại độ chính xác cao nhất khi thực hiện các thao tác kỹ thuật.

Những điểm nổi bật của máy cắt nhôm CNC

Ưu điểm nổi bật nhất của máy cắt nhôm sử dụng công nghệ CNC là khả năng gia công các sản phẩm có độ tinh xảo tuyệt đỉnh, chính xác tới từng chi tiết nhỏ. CÁc đường cắt trên bề mặt nguyên liệu được xử lý nhanh chóng mà không để lại các vệt xước hay cong vênh, nham nhở. Đồng thời việc ứng dụng công nghệ này trong máy cắt nhôm giúp người sử dụng giảm bớt được thời gian cắt cũng như không cần gia công cắt gọt lại các thanh nhôm đã được cắt. Từ đó giúp tối ưu hóa chi phí sản xuất hiệu quả.

Máy cắt nhôm 2 đầu M450 CNC

Nhờ việc áp dụng công nghệ cắt CNC, mà các máy cắt CNC có thể xử lý dễ dàng các đường thẳng, đường cong hay các chi tiết hoa văn cầu kỳ, phức tạp. Tất cả các nét vẽ có thể vẽ được bằng phần mềm, thì máy cắt CNC đều có thể cắt ra các sản phẩm có đường nét, kích thước y hệ như bản thiết kế, để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất. Nó khắc phục được những hạn chế mà máy cắt nhôm truyền thống không làm được, như việc cắt các chi tiết rồng uốn lượn hay các bông hoa có đường nét đậm nhạt khác nhau.

Nguyên lý hoạt động

Máy cắt nhôm CNC có nguyên lý hoạt động giống như nhiều dòng máy khác như máy khắc, máy tiện, máy phay… Máy hoạt động theo nguyên lý chung đó là trục của máy sẽ di chuyển từ trên xuống dưới theo hình chữ Z.

Máy cắt nhôm 2 đầu 08S

Máy cắt nhôm CNC giúp định hình, xử lý cắt nhanh chóng các sản phẩm như số liệu đã được cung cấp, giúp nâng cao năng suất, giảm lượng bụi, cải thiện điều kiện lao động cho công nhân, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, mang lại lợi ích kinh tế cao.

Ứng dụng của công nghệ cắt Nhôm CNC 

Nhờ những điểm ưu việt mà công nghệ cắt nhôm CNC mang lại, giờ đây máy CNC không chỉ được dùng để cắt nhôm CNC mà nó còn được sử dụng để cắt nhiều vật liệu khác từ kim loại như đồng, inox… thậm chí là các vật liệu phi kim loại, nhằm tạo ra các sản phẩm có độ thẩm mỹ cao, giá trị, tiết kiệm được thời gian, chi phí cho các cơ sở gia công.

Hiện nay công nghệ cắt CNC đang được ứng dụng trong giai đoạn gia công khắc nhôm CNC với họa tiết, hình ảnh, hoa văn 3D. Hoặc cắt CNC lên các vật liệu như gỗ, các tấm bảng với chất liệu mica để tạo ra những sản phẩm tinh tế, độc đáo, khác biệt hơn.

Hy vọng, bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được những điểm nổi bật của máy cắt nhôm CNC. Công ty Genma Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm chuyên nhập khẩu phân phối các sản phẩm Máy cắt nhôm 2 đầu, máy cắt nhôm 1 đầu, máy ép góc nhôm, máy phay đố nhôm, máy đột dập nhôm, máy khoét khóa nhôm, máy uốn vòm nhôm….Các sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu và phân phối luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn cao nhất mang lại độ chính xác cho các sản phẩm với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu những máy móc hiện đại phục vụ cho công việc của mình.

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng máy cắt nhôm 1 đầu lưỡi 500

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *